12 loại cây thực vật tự nhiên trồng trong nhà có tác dụng chống muỗi, phòng virus zika

  • 20 Tháng 11, 2018

Từ xa xưa, ông bà ta đã biết tận dụng các loại thực vật có sẵn trong tự nhiên để phòng tránh và xua đuổi côn trùng. Dưới đây là 12 loại cây thực vật khi trồng trong nhà bạn sẽ không cần phải lo lắng về muỗi nữa.

12 loại cây thực vật có tác dụng phòng tránh muỗi rất hiệu quả

1.Sả chanh

Không còn nghi ngờ gì, khi sả là loại cây được nghĩ đến đầu tiên trong việc sử dụng dùng để xua đuổi muỗi, côn trùng. Trong một thí nghiệm năm 2002, đã được các nhà khoa học công nhận trong Sả có một dược chất có tác dụng làm cho các loại muỗi, côn trùng không thể định hướng, tìm thấy người để đốt. Công dụng đuổi muỗi, côn trùng của Sả mạnh hơn gấp nhiều lần so với các loại hóa chất xịt đuổi khác.

Việc đơn giản, bạn chỉ cần trồng phải khóm sả trong nhà, nếu ngại về thẩm mỹ quan có thể sử dụng tinh dầu Sả Chanh được chiết xuất nguyên chất để xông ( với việc sử dụng tinh dầu nguyên chất có tác dụng hơn gấp nhiều lần so với việc để cây sả chanh) phòng. Dược liệu chứa trong tinh dầu Sả Chanh không chỉ có tác dụng xua đuổi côn trùng còn giúp giảm stress, sảng khoái tinh thần cực tốt cho sức khỏe mọi thành việc trong gia đình bạn.

2. Bạc hà.

Bạc hà là một trong số những loại thảo dược cổ xưa nhất thế giới có khả năng xua đuổi muỗi, côn trùng. Trên thực tế mùi thơm the mát của bạc hà tuy đem lại cảm giác thư thái cho con người nhưng lại là ác mộng với các loài muỗi, kiến, gián, ong... Bạc hà dễ trồng, khi trồng vào những chậu nhỏ để trong nhà chúng không chỉ chống được muỗi mà còn có thể trang trí nhà và trở thành rau gia vị cho việc nấu nướng hàng ngày nữa đấy.

Ngoài ra bạn có thể thoa tinh dầu bạc hà nguyên chất lên người, quần áo, khăn để chống muỗi đốt. Không chỉ như thế, với hương thơm the mát của bạc hà, cũng có thể thay thế như là một loại nước hoa không hóa chất cực tốt cho sức khỏe của bạn.

3. Húng thơm

Húng thơm có mùi thơm hăng hăng, cay cay cũng là nỗi khiếp sợ của loài muỗi. Loại cây này ưa ánh sáng, ưa ẩm và chịu được hạn nên khá dễ trồng. Và cũng giống bạc hà hay sả, cây húng thơm còn là cây gia vị quen mặt với các gia đình Việt bởi thế trồng húng thơm trong nhà, bạn không chỉ chống được muỗi mà còn có thêm rau thơm sạch để thưởng thức.

4. Ngũ gia bì.

Trong những năm gần đây, rất nhiều văn phòng; hộ gia đình chọn trồng cây ngũ gia bì không chỉ để làm cảnh để mang màu xanh vào không gian sinh hoạt mà còn dùng nó như một cách để xua đuổi muỗi. Ngoài ra loại cây này còn có tác dụng chống ô nhiễm, khử khí độc Formaldehyd và cũng là một cây thuốc giúp trị một số căn bệnh mãn tính. Ngũ gia bì là cây thân gỗ, nên vị trí đặt chậu cây thích hợp là tại các bậc cửa ra vào.

5. Cây hương thảo

Cây hương thảo có nguồn gốc từ các nước châu Âu; nó không chỉ là một loại cây giúp tăng gia vị cho các món nướng như pizza, tôm nướng thơm ngon hơn mà còn là loại cây chống muỗi rất hiệu quả. Nếu trồng chậu cây hương thảo trong nhà, bạn cũng có thể an tâm vì muỗi không dám “bén mảng” đến vì rất sợ mùi hương từ loại cây này. Bạn cũng có thể sấy khô hương thảo cho vào túi thơm hoặc đun lá trong nồi nước để chống muỗi vào mùa lạnh.

Theo vnexpress

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN