5 tinh dầu nguyên chất trị đau đầu hiệu quả

  • 20 Tháng 11, 2018
5-tinh-dau-nguyen-chat-tri-dau-dau-hieu-qua

5 tinh dầu nguyên chất trị đau đầu hiệu quả

Hiện nay bệnh đau đầu, đau nửa đầu là căn bệnh thường gặp ở tất cả mọi người, mọi lứa tuổi,. Nguyên nhân gây đau đầu bao gồm căng thẳng; lo lắng, đói mệt, mất nước, huyết áp, ồn ào…. Với khá nhiều nguyên nhân như thế, từ lâu các loại tinh dầu nguyên chất tự nhiên đã được coi là một trong những phương thức hữu ích cho việc điều trị các bệnh về đau đầu, đau nửa đầu.

Sự hiệu quả đó đến từ việc trong các hoạt chất của tinh dầu tự nhiên chứa các chất chống viêm, an thần, chống oxy hóa, giảm đau, phục hồi và kích thích hocmon ở nồng độ cao.

Dưới đây là 5 loại tinh dầu tốt nhất cho chứng đau đầu, đau nửa đầu.

1. Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh là một loại tinh dầu tốt nhất trong việc điều trị chứng đau đầu, đau nửa đầu do hương thơm và tinh chất của nó giúp làm phục hồi tâm trạng, kích thích và cân bằng lại hệ thống thần kinh giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm.

Làm thế nào để sử dụng:

Bạn có thể sử dụng tinh dầu sả chanh bằng phương thức hít hương thơm hoặc thoa lên các vùng vai, gáy, cổ hay pha 1 giọt với nước ấm và uống trực tiếp sẽ có hiệu quả rất tốt.

Xem thêm >> Giá bán và công dụng tinh dầu Sả Chanh Vạn Xuân

2. Tinh dầu bạc hà

Bằng phương thức kích thích lưu thông máu, loại bỏ các chứng viêm nhiễm, tinh dầu bạc hà có thể nhanh chóng làm giảm các cơn đau nửa đầu, nhức đầu của bạn. Nó là một trong những tinh dầu phổ biến nhất và rất được ưu dùng trong việc cải thiện các cơn đau nhức đầu.

Bạn chỉ cần xông nó với một lượng khá nhỏ hoặc pha với nước ấm uống vào, các cơn đau nhức đầu sẽ được làm giảm nhanh chóng.

 

3. Tinh dầu gừng.

Buồn nôn là một trong những phản ứng rất phổ biến của chứng đau nửa đầu, và có thể do bị chuyển động nhanh hoặc tác động trực tiếp với ánh sáng mạnh. Tinh dầu gừng nổi tiếng trong việc làm dịu dạ dày và làm giảm viêm khi sử dụng với một liều lượng cực nhỏ.

Tinh dầu gừng là một chất làm giảm đau cực mạnh khi thoa lên thái dương hoặc tráng, hoặc có thể làm dịu các cơn buồn nôn khi hít hương thơm của nó qua việc khuếch tán trong phòng.

Link: Xem thêm giá bán và công dụng tinh dầu gừng Vạn Xuân

4. Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương thường được sử dụng để giúp chúng ta dễ ngủ, giảm căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm. Nhiều người tin rằng nó có thể giúp giảm đau đầu và chứng đau nửa đầu được kích hoạt bởi căng thẳng.

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy hít mùi tinh dầu oải hương có thể là một cách điều trị an toàn và hiệu quả để kiểm soát đau nửa đầu.

 

5. Tinh dầu ngọc am

Mặc dù đây là một loại tinh dầu hiếm, nhưng hương thơm của gỗ ngọc am là phương thuốc tuyệt vời cho chứng đau đầu, giúp cải thiện tâm trạng và thư giãn thần kinh rất tốt, đồng thời làm dịu các cơn đau và kiểm soát được lưu lượng tuần hoàn máu
Chỉ cần thêm 1 -2 giọt tinh dầu ngọc am vào trong buồn nước tắm sau đó ngâm mình trong đó hoặc sử dụng nó bằng phương pháp khuếch tán hương trong phòng cũng là một trong những phương thức loại bỏ các cơn đau đầu cực tốt.

Xem thêm: >> Công dụng chính và cách dùng tinh dầu Ngọc Am

Nguồn: ScienceDirect ( trang thông tin hàng đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, y tế)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN