Bất ngờ với những công dụng của tinh dầu gừng trong cuộc sống hàng ngày

  • 20 Tháng 11, 2018
bat-ngo-voi-nhung-cong-dung-cua-tinh-dau-gung-trong-cuoc-song-hang-ngay

Gừng không chỉ là loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp mà còn được sử dụng như một vị thuốc với nhiều tác dụng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về công dụng và cách sử dụng tinh dầu gừng trong cuộc sống hiệu quả.

Tinh dầu gừng Vạn Xuân thường được sử dụng nhiều cho hệ tiêu hóa cũng như hệ thần kinh, có vị hơi ngọt và cay. Những công dụng và cách sử dụng tinh dầu gừng bao gồm:

Công dụng và cách sử dụng tinh dầu gừng Vạn Xuân

1.Trong hỗ trợ điều trị viêm họng.

Triệu chứng của bệnh viêm họng sẽ biến mất chỉ sau 1-2 ngày bằng cách lấy 1 giọt tinh dầu gừng vào lòng bàn tay rồi xoa lên cổ họng mỗi ngày từ 2-3 lần/ngày.

Tinh dầu gừng tác động tích cực đến trạng thái tinh thần

Tinh dầu gừng có tác động tích cực đến tinh thần

- Tinh dầu gừng có khả năng tác động lên tinh thần và cảm xúc của con người. Loại tinh dầu này giúp tăng cường cảm giác mạnh mẽ; quyết đoán của mỗi người, giúp giải quyết sự mất cân bằng về can đảm hay sợ hãi tìm kiếm sự cân bằng lành mạnh trong cảm xúc cho con người.

- Lấy tinh dầu gừng pha với nước nóng rồi xông hơi hoặc có thể bôi trực tiếp lên vùng ức; bụng để xóa cảm giác nghi ngờ hay sợ hãi có thể phát sinh .

- Cho 2-3 giọt vào máy khuếch tán tinh dầu; sau đó để ở bàn làm việc, hít thở đều đặn để giảm căng thẳng mệt mỏi và cải thiện tâm trạng.

- Nên sử dụng 2 lần/ngày.

Xem thêm>> Giá bán tinh dầu gừng Vạn Xuân

2. Hỗ trợ điều trị tiêu chảy, ợ hơi, khó tiêu

- Tinh dầu gừng có tác dụng hỗ trợ điều trị tiêu chảy, ợ hơi, khó tiêu rất hiệu quả.

- Lấy 1 giọt tinh dầu gừng xoa lên phần bụng theo chiều ngược kim đồng hồ; hoặc có thể uống tinh dầu gừng ở bất kỳ dạng nào.

- Hoặc có thể sử dụng 2-3 giọt tinh dầu gừng cho vào nước ấm để tắm; ngâm mình giúp hỗ trợ tiêu hóa và loại bỏ chất độc.

3. Trong việc tăng cường chức năng sinh lý

- Lấy tinh dầu gừng xoa trực tiếp lên bàn chân, bụng dưới sẽ giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý hiệu quả. Hoặc có thể xông hơi tinh dầu gừng ở 2 vị trí trên.

- Bạn cũng có thể sử dụng 2-3 giọt tinh dầu vào đèn xông tinh dầu; để máy ở gần giường ngủ sẽ giúp tăng ham muốn.

4. Khắc phục hội chứng đau vùng chậu

Để khắc phục hội chứng đau vùng chậu, chỉ cần xoa 1 giọt tinh dầu gừng lên vùng bị đau 3 lần/ngày. Hội chứng đau sẽ dần dần giảm.

Công dụng và cách sử dụng tinh dầu gừng trong điều trị bệnh khớp

5.Hỗ trợ điều trị thấp khớp

- Dùng tinh dầu gừng massage lên vùng đau để tăng lưu thông, làm ấm và hỗ trợ khả năng của cơ thể để chống lại cơn đau .

- Lấy 1 -2 giọt tinh dầu gừng lên vùng bị đau rồi xoa bóp 2 lần/ngày.

- Nhỏ 1 - 2 giọt tinh dầu gừng Vạn Xuân vào nước ấm có pha muối sau đó ngâm chân đều hàng ngày. Chỉ trong vòng 1 tuần các cơn đau sẽ giảm hẳn.

 

6.Tinh dầu gừng Vạn Xuân hỗ trợ điều trị hoa mắt chóng mặt

Để hỗ trợ điều trị bệnh hoa mắt chóng mặt, bạn có thể hít trực tiếp từ chai để giúp ổn định tinh thần, cũng có thể xoa tinh dầu gừng lên bàn chân hoặc lên sau gáy.

7.Tinh dầu gừng giúp hỗ trợ tình trạng suy giảm hô hấp

Uống trà gừng hoặc uống trà xanh có cho thêm 1 giọt tinh dầu gừng trong 1 ấm trà; uống mỗi ngày hai lần để cải thiện tình trạng suy hô hấp.

8.Công dụng và cách sử dụng tinh dầu gừng để giảm cân

- Tinh dầu gừng có tính nóng giúp loại bỏ những độc tố tích tụ dưới làn da; và đẩy mạnh khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể. Dùng tinh dầu gừng giảm cân vừa hiệu quả cao vừa rất tốt cho sức khỏe.

- Cho tinh dầu gừng vào một chậu nước nhỏ, miệng rộng vừa mới đun nóng xong, sau đó sử dụng một cái chăn to và chùm kín toàn thân cùng chậu trong khoảng 15 -20 phút.

- Cho 15 giọt tinh dầu vào 30 ml dầu nền (dầu dừa, dầu jojoba, dầu olive…), khuấy đều. Sau đó cho một lượng hỗn hợp vào tay vừa đủ; xoa 2 lòng bàn tay cho dầu nóng lên rồi tiến hành massage.

Nắm được những công dụng và cách sử dụng tinh dầu gừng Vạn Xuân sẽ giúp bạn biết cách sử dụng hiệu quả loại tinh dầu này; đem lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN