Doanh nhân nguyễn thị hường với nỗ lực khẳng định tinh dầu việt

  • 20 Tháng 11, 2018
doanh-nhan-nguyen-thi-huong-voi-no-luc-khang-dinh-tinh-dau-viet

Với niềm đam mê bất tận trong thế giới thảo dược, Doanh nhân Nguyễn Thị Hường tình cờ biết đến và có niềm say mê bất tận đối với dòng tinh dầu nguyên chất từ thực vật tự nhiên của hệ sinh thái Việt Nam. 

Số báo tết của báo Tiếp thị & Gia đình

Chị chia sẻ:"Từ cái duyên; sự tình cờ mà chị đã chuyển từ làm báo sang làm dược." “Ở lớp dược sĩ, tôi thuộc dạng sinh viên “già”. Càng học càng thấy thế giới dược rộng lớn và càng xót xa; tiếc nuối khi người dân Việt Nam sống trên một thảm thảo dược phong phú; mà chưa tận dụng được nó. Đa phần mọi người mới chỉ tiếp cận tinh dầu ở góc độ mùi hương; mà chưa sử dụng nó như một vị thuốc với nhiều công dụng kỳ diệu”.

Sang tận Dubai tìm tinh dầu tốt nhất

Trong quá trình vừa học vừa làm đó; chị Hường đi đến tất cả những vùng nào có tinh dầu. Trên dải đất hình chữ S; từng vùng có thổ nhưỡng khác nhau sẽ cho ra chất lượng thảo dược khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, mẫu dược liệu thô sẽ được chị mang đi kiểm nghiệm; tại Viện kiểm nghiệm quốc gia để chọn vùng trồng dược liệu tinh dầu tốt nhất.

Chị tiết lộ, chiết xuất một tấn lá tràm mới cho ra 2–3kg tinh dầu tràm. Một tấn lá sả chanh cho ra 2kg tinh dầu; tùy theo thời vụ. Để có được một tấn nguyên liệu đưa vào chiết xuất là công chăm sóc của biết bao bà con nông dân; trong suốt một thời gian dài.

>>Xem thêm: Các sản phẩm tinh dầu nguyên chất tự nhiên của Vạn Xuân - Việt Nam.

Như thế, tính ra giá thành không thể dưới 100.000 đồng/10ml tinh dầu.

Chị cứ mải miết tìm hiểu, khám phá mà không biết ở một mặt trận khác; người ta có thể nhập cả tấn hương liệu tổng hợp “có mùi giống tinh dầu” từ Ấn Độ; Trung Quốc về bán với giá siêu lợi nhuận.

Nhiều khi chị đau đáu một điều: “Tại sao mình cất công trèo đèo lội suối tìm hiểu; chiết xuất đến khi ra thành phẩm thì có giá rất cao. Trong khi hàng nhập về giá hợp lý mà không mất công vất vả như thế?”. Nhiều lần chị rất muốn hạ giá thành sản phẩm; nhưng nếu hạ xuống là phủ nhận công sức của người nông dân và chính bản thân mình.

Để rồi khi mua những dòng tinh dầu đó về; mang đi phân tích. Nhận kết quả, tôi lại thấy không có gì phải hối tiếc với công sức và sự đầu tư của bản thân.

Để đầu tư kiến thức, chị đã sang tận Dubai thủ phủ của tinh dầu của thế giới để học tập; tham quan. Tại đây; chị phát hiện ra giới quý tộc thường dùng tinh dầu để xử lý nhiều vấn đề tổn thương; cả tinh thần lẫn thể chất. Họ dùng tinh dầu nguyên chất thay cho nước hoa; vừa có mùi thơm vừa bảo vệ sức khỏe.

Cứ như thế trong tâm trí của chị luôn tâm niệm:" Trong nhà máy, mình sản xuất TINH DẦU; nhưng trên thị trường mình bán ra SỨC KHỎE".

Đi chậm mà chắc, chị mơ ước: “Ngày nào đó; tinh dầu Vạn Xuân hiện diện rộng rãi trong các gia đình; như hộp dầu cao sao vàng thời xưa. Với các vị khách nước ngoài tới Việt Nam; họ cũng sẽ nhớ tới một loại tinh dầu “made in Vietnam” như sự trường tồn của thảm thực vật nước Việt”.

Theo báo Tiếp thị & Gia Đình

http://sunflower.vn/doanh-nhan-nguyen-thi-huong-tinh-dau-viet/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN