[emdep]- thành công đến từ tấm lòng của một người mẹ yêu con

  • 20 Tháng 11, 2018
emdep-thanh-cong-den-tu-tam-long-cua-mot-nguoi-me-yeu-con

Sau trận sốt xuất huyết của con gái vào mùa dịch năm ngoái, dược sĩ Hoài Nam đã vô cùng trăn trở làm sao để có thể bảo vệ con hoàn toàn khỏi các con vật bé nhỏ mang tên muỗi.

TỪ NHỮNG NGÀY BẦM DẬP TRONG PHÒNG LAB

Chị Hoài Nam tự nhận chị là một “thỏi nam châm hút muỗi”. Ngồi bất cứ đâu, chị cũng là người bị muỗi vo ve “hỏi thăm”, trong khi mọi người xung quanh vẫn thấy yên ổn.

Trong buổi chia sẻ, dược sĩ Hoài Nam tự nhận mình là một "thỏi nam châm hút muỗi". Dù ngồi ở bất cứ đâu, chị cũng là người bị muỗi vo ve "hỏi thăm đầu tiên và nhiều nhất".

Chưa hết, mùa dịch 2015, chị đã phải thức nguyên 5 ngày đêm canh con gái lớn trong bệnh viện Nhiệt đới TW khi con bị sốt xuất huyết nặng. Sau trận sốt xuất huyết thập tử nhất sinh đó, nghĩ lại chị vẫn thấy rùng mình sợ hãi. Khắp người con không còn nổi được 1 centimet nào da trắng. Cả người cứ đỏ ửng lên như tôm luộc, chỉ sợ bị phá hủy lên não nữa là chị tuột mất con vào tay tử thần.

Ám ảnh về trận sốt thập tử nhất sinh đó, chị dược sĩ luôn trăn trở làm thế nào để bảo vệ con trẻ khỏi những con muỗi "tử thần"?

Bằng niềm đam mê sẵn có với các sản phẩm tinh dầu nguyên chất từ thảo dược tự nhiên; cũng như kiến thức của một dược sĩ; chị Hoài Nam nhận thấy trong tinh dầu Sả Chanh có một thành phần là Citrat có tác dụng đuổi muỗi cực kỳ hiệu nghiệm. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể phát huy hết dược tính đó trong tinh dầu Sả Chanh nguyên chất lại là cả một vấn đề không nhỏ.

Bởi, bản chất của tinh dầu nguyên chất là rất nhẹ và bay hơi nhanh chóng, nên nếu chỉ đơn giản bôi tinh dầu Sả Chanh lên quần áo, da trẻ thì tác dụng không được lâu và nhiều. Từ những trăn trở đó, chị đã nghĩ đến việc điều chế thành một loại kem sả chanh để có thể bám trên bề mặt da lâu nhất.

"Đó đích thị là một cuộc chiến với muỗi ở trong bóng tối theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Làm thế nào? Luôn là câu hỏi tôi trăn trở trong suốt ba tháng giam mình trong phòng Lab. Nguyên tắc số 1 là phải dùng tinh dầu Sả Chanh nguyên chất 100%. Cùng với đó là các hệ kem, dầu tự nhiên đi kèm. Tất cả mọi thứ đều phải thật sự từ thiên nhiên, không hóa chất để an toàn cho da trẻ nhỏ"; dược sĩ Hoài Nam cho biết.

Sau cả quá trình đong đếm từng chút một, chị mới có được mỗi kem sả chanh chống muỗi đầu tiên.

Mất rất nhiều lần cân đo đong đếm từng thứ một ( lần thì kem quá loãng, lần thì đặc quá, hỏng tới hỏng lui), chị mới có mẫu kem sả chanh chống muỗi đầu tiên.

Công thức không có sẵn, phải mò mẫm làm từ những khâu nhỏ nhất như điều chế hệ kem nền; dầu gì dùng an toàn cho cả những làn da kích ứng; tỉ lệ sả chanh bao nhiêu để không bị tách lớp, nồng độ đã đủ để chống muỗi mà không làm bỏng rát da trẻ?

Hay nói cách khác, kem sả chanh tuy không thể “giết” được muỗi nhưng sẽ khiến muỗi không dám “bén mảng” vào da trẻ. Loay hoay pha phách các thể loại, đến khi chị ngẩng lên nhìn đồng hồ thì trời đã tối mịt.

KHÁT VỌNG MỘT CỘNG ĐỒNG KHÔNG CÓ MUỖI

Sau nhiều tháng mất ăn mất ngủ, “bầm dập” trong phòng Lab, chị đã cho ra lò mẻ kem sả chanh đầu tiên. Điều chị Hoài Nam cảm thấy ưng ý nhất là ngoài sả chanh, chị đã nghĩ ra cách kết hợp nano curcumin để tái tạo da, giúp da trẻ tránh bị thâm đen sau muỗi đốt.

Có lần đi đón con gái tan học, tôi không khỏi xót xa khi nhìn đôi chân “nở hoa gấm” của mấy đứa trẻ. Mẹ cháu bé chia sẻ cứ mỗi khi bị muỗi đốt, chân cháu có nhiều nốt phồng rộp như bị bỏng mà chị không biết phải làm sao. Điều đó càng khiến tôi có thêm động lực để hoàn thiện công việc bào chế kem còn rất nhiều dang dở”, chị Hoài Nam nói.

Chị đem tặng thành quả đó cho các bà mẹ bỉm sữa dùng thử cho con. Kết quả có tới 85% mẹ hài lòng với kem sả chanh. Phản hồi tuyệt vời nhất là có mẹ đã phát hiện ra kem có khả năng chống muỗi và cả loài dĩn đáng sợ. Có người còn gọi đó là “kem tình yêu”, bởi nó được bào chế từ tình yêu của một người mẹ dành cho con.

Feedback của các mẹ đã may mắn được trải nghiệm sản phẩm kem chống muỗi Kokomo

Theo kinh nghiệm của chị Hoài Nam, các mẹ hoàn toàn có thể chống muỗi bằng sả chanh cho con bằng nhiều cách đơn giản. Đó là lau nhà, nhỏ thêm vài giọt tinh dầu sả chanh vào nước lau.

Ngoài ra, các mẹ có thể xông đèn tinh dầu sả chanh nguyên chất để đảm bảo con không hít phải hương liệu hóa chất độc hại, giá rẻ trên thị trường.

Nếu mẹ tỉ mẩn hơn thì có thể tự làm kem sả chanh để bôi chống muỗi cho con. Với những gì đã nghiên cứu, trải nghiệm, bà mẹ này sẵn lòng chia sẻ công thức chuẩn làm kem sả chanh chống muỗi để tạo thành một cộng đồng “không có muỗi” trước mùa dịch bệnh từ muỗi đang tới rất gần.

MUA SẢN PHẨM KEM CHỐNG MUỖI KOKOMO TẠI ĐÂU?

Đặt hàng online - Giao thu tiền tại nhà.

✌ Kết nối trực tiếp tới fanpage:

 https://www.facebook.com/KemchongmuoiKokomo/?

để được hướng dẫn, tư vấn trực tiếp về sản phẩm.

👆✌ Đến trực tiếp tại các chi nhánh, đại lý sản phẩm tại đây.

Nguồn: http://emdep.vn/nhip-song/nguoi-me-giam-minh-trong-phong-lab-che-kem-sa-chanh-chong-muoi-sau-lan-cung-con-gianh-giat-mang-song-voi-tu-than-sot-xuat-huyet-20180514135608962.htm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN